• Những Bệnh Thường Gặp Trên Hoa Hồng Trồng Tại Nhà

  Hoa Hồng là một loại hoa đẹp, mang biểu tượng của tình yêu. Ai trong chúng ta cũng đã từng hoặc đang yêu vẻ đẹp của hoa hồng mang lại. Tuy nhiên chúng ta cũng phải công nhận rằng hoa hồng là một loại cây dễ bị nhiễm các loại nấm bệnh, côn trùng gây hại. Bài viết này sẽ chỉ rõ cho các bạn được biết các loại bệnh hay gặp trên hoa hồng.

  Đọc thêm
 • Làm Cách Nào Để Trị Thán Thư Cho Phong Lan

  Bệnh thán thư (nhiều người còn gọi đó là bệnh đốm than) là một căn bệnh cực kì phổ biến trên cây trồng và xuất hiện cả trên phong lan. Đây là chứng bệnh gây hại đến nhiều bộ phận của cây, đặc biệt là lá, ngọn và mầm chồi.

  Đọc thêm
 • Cách Bảo Vệ Phong Lan Trong Mùa Mưa Bão

  Mùa mưa bão hiện nay đang là vấn đề khá nghiêm trọng cho các vườn phong lan trên toàn quốc. Khi mới bắt đầu những cơn mưa, điều kiện khí hậu thay đổi sẽ làm phong lan bị ảnh hưởng rất nhiều đối với môi trường sống, từ đó gây ra khá nhiều bệnh như vàng lá và thối nhũn. Do vậy, vào mùa mưa, bạn cần trang bị đầy đủ kiến thức và phương pháp để giúp cây phong lan luôn ở trạng thái khỏe nhất.

  Đọc thêm
 • Trồng Hoa Lan Và Môi Trường Tiêu Chuẩn Nhất

  Hiện nay trồng và chăm sóc hoa lan đang là thú chơi mới của rất nhiều người, tuy nhiên không phải ai cũng biết được kinh nghiệm để trồng sao cho hoa lan luôn khỏe nhất, dưới đây là chia sẻ về kinh nghiệm như nhiệt độ, ánh sáng, độ ẩm, không khí, nước và đất để trồng lan một cách tốt nhất và hiệu quả nhất.

  Đọc thêm
 • Trồng Lan Vào Mùa Mưa – Dễ Hay Khó

  Mùa mưa đến cũng là mùa mà khiến các nhà vườn lo lắng cho vườn lan của mình vì có sự xuất hiện của các dịch bệnh gây hại cho cây. Vì vậy, bài viết sẽ chia sẻ các kỹ thuật phòng ngừa bệnh cho vườn lan khi mùa mưa đến.

  Đọc thêm
 • Hướng dẫn trồng và chăm sóc hoa lan đơn giản

  Chắc hẳn trong số chúng ta đã từng 1 lần trong đời ngắm nhìn vẻ đẹp thanh khiết của hoa lan. Hoa lan luôn đẹp, mỗi một loại hoa lan đều có những vẻ đẹp khác nhau, làm say đắm lòng người. Tuy nhiên vấn đề trồng lan lại là một hành trình học hỏi và khám phá, mỗi loại đều có những điều kiện sống và chăm sóc, sinh trưởng khác nhau.

  Đọc thêm
 • Kỹ Thuật Trồng Lan Rừng Cho Người Mới Chơi

  Ngày nay, trồng lan rừng đang là thú chơi mới của dân ta. Theo như tìm hiểu, Việt Nam là quốc gia chơi lan rừng lớn nhất trong khu vực. Điều này cũng cho thấy được mức độ “chịu chơi” và “chịu chi” của những người đam mê trồng lan. Tuy nhiên, trồng lan rừng không khải là việc dễ dàng vì bản tính của lan rừng khá “khó chiều”. Dưới đây là kinh nghiệm trồng lan cho những người mới chơi, hy vọng sẽ cung cấp đủ thông tin cho mọi người.

  Đọc thêm
 • Tạo tán cho cây cam, quýt đúng cách

  Bất cứ loại cây ăn quả nào cũng cần được tỉa cành, tạo tán để nâng cao chất lượng cây trồng và cây cam, quýt cũng không phải ngoại lệ. Do đó, để đảm bảo an toàn cho cây, người trồng cây phải nắm rõ kỹ thuật tạo tán cho cây cam, quýt.

  Đọc thêm

Giỏ Hàng
Tổng Cộng: 0 ₫
Scroll