• Chăm Sóc Đúng Cách Để Hoa Hồng Ra Nhiều Mầm Lộc Và Nhiều Hoa

  Rất nhiều người trồng hoa hồng thắc mắc là tại sao hoa hồng của mình còi cọc, không ra hoa hoặc hoa nhỏ, xấu, không đều màu...Điều đó chứng tỏ các bạn đã chưa chăm sóc hoa hồng đúng cách, dẫn đễn cây thiếu dinh dưỡng hoặc nhiễm sâu bệnh. Bài viết này xin chia sẻ đến các bạn cách chăm sóc đúng cách để hoa hồng ra nhiều mầm lộc và nhiều hoa. 

   

  Đọc thêm
 • Lý Do Khiến Lan Phi Điệp Được Săn Lùng Nhiều Nhất Tại Việt Nam

  Điều gì khiến hoa lan Phi Điệp đang là loại lan chỉ đứng thứ 4 về mức độ hiếm hoi và đắt đỏ bỗng trở thành loài hoa được săn lùng nhiều nhất trong vài năm trở lại đây, khi mà trước đó hoàng thảo kèn Lai Châu đang đứng vị trí đầu với độ hot và kèm theo đó là giá trị của nó. Hãy cùng tìm hiểu các lý do khiến lan Phi Điệp được săn lùng nhiều nhất tại Việt Nam những năm gần đây nhé. 

  Đọc thêm
 • Không Tin Vào Mắt Mình Khi Tưới Bia Giúp Hoa Lan Xanh Tốt Không Ngờ

  Bạn đã thử cho hoa lan "uống bia" chưa? Nghe có vẻ vô lý nhưng hiệu quả bất ngờ đấy ạ. Thực chất việc tưới bia cho các loại cây đặc biệt là hoa lan đã đươc rất nhiều ứng dụng và thành công trước đó. Bài viết này được tổng hợp từ những cách chăm sóc lan của những người trồng lan lâu năm. Dưới đây là thông tin chia sẻ về cách tưới bia gúp hoa lan xanh tốt.

  Đọc thêm
 • Công Dụng Bất Ngờ Của Vôi Đối Với Hoa Lan

  Có thể bạn chưa biết nước vôi được sử dụng rất nhiều trong nông nghiệp, không chỉ trong chăn nuôi mà cả trồng trọt, đặc biệt là đối với trồng và chăm sóc hoa lan. Bài viết dưới đây chúng tôi xin chia sẻ cho các bạn những công dụng bất ngờ của Vôi đối với hoa lan

  Đọc thêm
 • Hoa Lan Phát Triển Cực Mạnh Sau 2 Tuần Với Cách Làm Này

  Nếu bạn muốn hoa lan nhà mình phát triển khỏe mạnh mà vẫn không tốn kém chi phí chăm sóc thì hãy thử dùng cách sau đây. Với cách làm này không những giúp tiết kiệm chi phían toàn tuyệt đối cho cây mà còn mang lại hiệu quả rất cao khiến hoa lan phát triển cực mạnh chỉ sau 2 tuần.

  Đọc thêm
 • Cách Phòng Và Trị Bệnh Héo Rễ Cho Hoa Lan Ai Cũng làm Được

  Rễ là nguồn sống của cây trồng, chúng hấp thụ không khí, nước, chất dinh dưỡng từ đất và vận chuyển tới lá, nơi có thể tương tác với ánh sáng mặt trời để sản xuất đường, hương vị, và năng lượng cho cây. Đó là sự kỳ diệu giúp cây phát triển nhanh và khỏe mạnh. Nếu lan nhà bạn có dấu hiệu thối rễ thì sẽ ảnh hưởng rất lớn đến sự phát triển của cây, nguyên nhân lớn dẫn đến chết cây. Hãy xem ngay cách phòng và trị bệnh héo rễ cho hoa lan hiệu quả dưới đây. 

  Đọc thêm
 • Cách Nhân Giống Lan Hoàng Thảo Đạt Hiệu Quả Cao

  Lan Hoàng Thảo là loại lan phổ biến nhất và cũng được yêu thích nhất hiện nay. Hoàng Thảo là một chi rất lớn trong họ nhà Lan. Hiện nay chi này bao gồm hơn 1.200 loài, được phân bố rộng rãi ở rất nhiều nơi đặc biệt là một đất nước chuộng Lan như Việt Nam. Với giá trị kinh tế cao mà hoa lan mang lại, rất nhiều người đã nhân giống chúng để mang lại hiệu quả kinh tế cao nhất. Dưới đây là 2 cách nhân giống lan Hoàng Thảo đạt hiệu quả cao mà chúng tôi muốn chia sẻ. 

  Đọc thêm
 • Tự Pha Chế Thuốc Diệt Côn Trùng Hại Hoa Lan Tại Nhà

  Tâm lý của người trồng lan là ít khi phòng bệnh mà mỗi khi cây có dấu hiệu sâu bệnh là nóng lòng tìm cách trị, mong muốn cây hết bệnh càng nhanh càng tốt. Điều này thúc đẩy người trồng tìm đến các loại thuốc hóa học bởi chúng có công dụng nhanh chóng nhưng lưu ý đó chỉ là biện pháp tạm thời vì mức độ độc hại thì không cần bàn đến nhiều. Chúng tôi xin chia sẻ cách pha chế thuốc diệt côn trùng hại hoa lan tại nhà bằng các loại gia vị có sẵn trong bếp nhà bạn 

  Đọc thêm
 • Cách Chọn Và Xử Lý Gỗ Trồng Lan

  Rất nhiều người trồng lan có sở thích ghép lan lên thân các cây gỗ khô hoặc các thân cây còn sống thay vì cách chọn trồng cây trong chậu. Ưu điểm của cách ghép này là mang lại vẻ hoang sơ tự nhiên và tính thẩm mỹ cao, nhất là đối với các loại lan rừng. Tuy nhiên không phải loại gỗ nào cũng thích hợp là môi trường tốt cho hoa lan phát triển. Chúng tôi xin chia sẻ cách chọn và xử lý gỗ trồng lan cho những ai ưa thích cách trồng này. 

  Đọc thêm

Giỏ Hàng
Tổng Cộng: 0 ₫
Scroll