Cách Phòng Trị Bệnh Đốm Đen Trên Cây Hoa Hồng

Cách Phòng Trị Bệnh Đốm Đen Trên Cây Hoa Hồng Cách Phòng Trị Bệnh Đốm Đen Trên Cây Hoa Hồng
Đánh giá:
4.8 200
4.8 sao trên tổng số 200 lượt review
Cách Phòng Trị Bệnh Đốm Đen Trên Cây Hoa Hồng

Là những người yêu thích việc trồng hoa chắc hẳn rằng không ai muốn cây Hoa Hồng của mình bị bệnh, nhất là bị bệnh Đốm Đen. Đó là căn bệnh không hề đơn giản, sẽ khiến cây Hoa Hồng trở nên kém sức sống, mất thẩm mỹ, èo uột và không thể phát triển ra hoa như người trồng đã kì vọng. Bài viết hôm nay sẽ đề ra Cách Phòng Trị Bệnh Đốm Đen Trên Cây Hoa Hồng.

Bệnh Đốm Đen trên cây Hoa Hồng

Bệnh Đốm Đen là bệnh trên thực vật rất hay gặp đặc biệt là đối với cây Hoa Hồng, bệnh do nấm Marssonina rosae Lib gây ra. Bệnh Đốm Đen làm cho lá bị mất diệp lục, không hấp thụ được ánh sáng mặt trời dẫn tới lá bị rụng, còn chồi non sẽ không mọc lên được, dần cây sẽ yếu nếu không được phun thuốc chữa cây sẽ chết.

Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu bệnh Đốm Đen để từ đó có Cách Phòng Trị Bệnh Đốm Đen Trên Cây Hoa Hồng nhé!

Nguyên nhân gây bệnh.

Bệnh Đốm Đen thường xuất hiện khi có thời tiết thay đổi đột ngột nhiều, bệnh phát triển mạnh ở nhiệt độ 230C đến 260C, độ ẩm trên 80%.

Dấu hiệu nhận biết.

Dấu hiệu dễ nhận thấy nhất của bệnh là ban đầu có các chấm đen hoặc nâu trong mặt lá. Sau một thời gian bệnh phát triển nhanh thì các đốm đen xuất hiện kín trên mặt lá và xuất hiện đặc biệt nhiều trên cây. 

Bệnh Đốm Đen trên cây Hoa Hồng

Cách Phòng Trị Bệnh Đốm Đen Trên Cây Hoa Hồng.

 Khi cây bị bệnh Đốm Đen, cần loại bỏ ngay các lá bị sâu bệnh nhiều, dùng thuốc trị đốm đen phun đều lên cả cây, sau 3 hoặc 5 hôm phun phân bón lá để kích thích cho cây cho ra mầm mới. Nếu cây bị nặng có thể phun thuốc 3 ngày/ 1 lần đến khí hết hẳn bệnh mới bón phân bón lá.

 Thuốc trừ bệnh đốm đen phải có các thành phần trị nấm Marssonina rosae Lib, một số thuốc nhà vườn đã sử dụng để trị đốm đen rất tốt như : Anvil 5SC, Daconil 500 SC, Mydobutanil, Flusi Laza, Score 250EC…

Bệnh Đốm Đen gây hại trên cây Hoa Hồng

 Ngoài ra, bạn có thể sử dụng Chế Phẩm Thảo Mộc Anisaf đặc trị cho Hoa Hồng sẽ giúp bạn diệt trừ căn bệnh Đốm Đen cho Hoa Hồng.

Chúc các bạn thành công!

Có rất nhiều bạn muốn tìm hiểu kỹ hơn thông tin về sản phẩm để Tự Tay Trồng Thỏa Đam Mê. Hoặc nhà vườn muốn tìm hiểu kỹ hơn thông tin kỹ thuật để làm Mô Hình Kinh Tế. Còn chần chừ gì nữa…. đọc ngay Thông Tin Chuyên Sâu Dành Cho Chuyên Gia bên dưới hoặc để lại số điện thoại vào FORM ĐĂNG KÝ ở góc phải màn hình sẽ được TƯ VẤN NGAY.

Để Lại Bình Luận Của Bạn!!!


Giỏ Hàng
Tổng Cộng: 0 ₫
Scroll