Phương Pháp Kích Hoa Phi Điệp Trên Đầu Ngọn

Phương Pháp Kích Hoa Phi Điệp Trên Đầu Ngọn Phương Pháp Kích Hoa Phi Điệp Trên Đầu Ngọn
Đánh giá:
4.8 200
4.8 sao trên tổng số 200 lượt review
Phương Pháp Kích Hoa Phi Điệp Trên Đầu Ngọn

Có ai trồng Phi Điệp lâu năm mà vẫn chưa biết đến cách kiểm tra mặt hoa nhanh nhất không? Có thể bạn chưa biết kích hoa Phi Điệp trên đầu ngọn chính là phương pháp kiểm tra mặt hoa nhanh nhất đấy. Vậy phương pháp này thực hiện như thế nào, hãy xem bài viết dưới đây nhé.

 

Lan phi điệp được rất nhiều người ưa chuộng. 

 

THỜI ĐIỂM KÍCH HOA PHI ĐIỆP

 

 Thời điểm tốt nhất để kích hoa phi điệp trên đầu ngọn là khi cây hoặc kie phi điệp đã thắt ngọn. (Lá cuối cùng vừa vào giai đoạn lá bánh tẻ và kie hoặc cây khỏe là tốt nhất!).

 

Thời điểm thích hợp để kích hoa

 

 Nhiệt độ thích hợp > 15 độ C (Về đêm nhé)

 

CẦN CHUẨN BỊ 

 

 Kích kie

 Cần 1 lọ cồn > 70 độ để sát khuẩn.

 Cần 1 lưỡi dao lam để tách lá (dao lam).

 Cần 1 xi lanh loại 1cc (loại to).

 1 lọ nước cất để rửa xi lanh.

 

CÁCH THỰC HIỆN

 

Kích hoa phi điệp trên đầu ngọn.

 

 B1: Vệ sinh tay, dao tem bằng cồn (chú ý tránh xa lửa).

 B2: Lấy bông gòn thấm cồn vệ sinh lá trên cùng của kie hoặc thân đã thắt ngọn. (Vệ sinh cả 2 mặt, lau nhẹ nhàng tránh làm tổn thương lá).

 B3: Lấy dao lam rạch ở giữa gân lá tách lá ngọn làm 2, rồi lấy tay kéo nhẹ 2 phần lá sang 2 bên. Kéo đến khi nhìn thấy 1 cái tam giác đầu nhọn chĩa ra ngoài dừng lại. Đây là lá cuối cùng nhưng không hình thành được lá và chính nó là bông hoa sẽ bung ra sau khi kích (kéo nhẹ tránh đứt lá nhé)!

 

Dùng dao lam tách đôi lá ngọn. 

 

 B4: Sử dụng xi lanh lấy chất kích kie. Sau đó ấn nhẹ bơm của xi lanh ta được 1 giọt nhỏ ở đầu mũi kim (ấn đến khi cảm nhận giọt kích kie gần rơi là được). Sau đó nhỏ giọt kích kie vào giữa 2 kẽ lá lan phi điệp. Lấy tay kéo nhè nhẹ 2 lá để chất kích thấm xuống đến gốc của cái tam giác bên trong là dừng lại.

 

 B5: Treo vào chỗ thoáng mát, 8-12 giờ sau tưới đẫm cho cây lan. Chăm sóc bình thường và cho ăn nhiều nắng. Sau 8-12 ngày kích nó sẽ phồng đầu ngọn lên (kích thành công). Lấy cái nhíp nhổ lông, banh nhẹ cái áo lá ngoài ra để hỗ trợ cho nụ phát triển nhanh. Bổ sung npk 6-30-30 2g + B1 1cc vào chung 1 lít nước để hỗ trợ hoa và rễ của cây hoặc kie.

 

Lưu ý khi kích hoa phi điệp trên đầu ngọn

 Hoa kích chỉ đạt 87-95% hoa nở tự nhiên thôi nhé. Đây là phương pháp kích hoa phi điệp trên đầu ngọn hết sức hiệu quả mà nhà vườn khinh doanh hay làm. Các bạn có thể áp dụng để biết mặt hoa cây, kie xổ số của mình. 

 

Có rất nhiều bạn muốn tìm hiểu kỹ hơn thông tin về sản phẩm để Tự Tay Trồng Thỏa Đam Mê. Hoặc nhà vườn muốn tìm hiểu kỹ hơn thông tin kỹ thuật để làm Mô Hình Kinh Tế. Còn chần chừ gì nữa…. đọc ngay Thông Tin Chuyên Sâu Dành Cho Chuyên Gia bên dưới hoặc để lại số điện thoại vào FORM ĐĂNG KÝ ở góc phải màn hình sẽ được TƯ VẤN NGAY.

Để Lại Bình Luận Của Bạn!!!


Giỏ Hàng
Tổng Cộng: 0 ₫
Scroll