Chăm Sóc Đúng Cách Để Hoa Hồng Ra Nhiều Mầm Lộc Và Nhiều Hoa

Chăm Sóc Đúng Cách Để Hoa Hồng Ra Nhiều Mầm Lộc Và Nhiều Hoa Chăm Sóc Đúng Cách Để Hoa Hồng Ra Nhiều Mầm Lộc Và Nhiều Hoa
Đánh giá:
4.8 200
4.8 sao trên tổng số 200 lượt review
Chăm Sóc Đúng Cách Để Hoa Hồng Ra Nhiều Mầm Lộc Và Nhiều Hoa

♦ Cũng giống con người cây cối cũng cần được chăm sóc, được cho ăn và được chữa bệnhNhất là đối với hoa hồng, một loại hoa rất dễ nhạy cảm với các loại sâu bệnh. Việc thiếu chất dinh dưỡng sẽ khiến cây còi cọc, kém phát triển. Việc đề kháng yếu sẽ khiến cây dễ bị nhiễm nấm bệnh.

 

♦ Khi nhìn những vườn hồng xanh tốt, khỏe mạnh không sâu bệnh và nhiều hoa thì chắc chắn một điều là chủ nhân của nó đã tốn nhiều công sức và chăm sóc rất tốt.

Một vườn hồng khỏe mạnh sạch bệnh là điều mà rất nhiều người trồng hồng mơ ước.

 

Vậy làm thế nào để có được một vườn hồng mơ ước. Dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ cho các bạn mới chăm hoa cách chăm sóc đúng cách để hoa hồng ra nhiều mầm lộc và nhiều hoa nhé!

 

1. CẮT TỈA CÁC CÀNH VÔ HIỆU (hay còn gọi là cành tăm, cành mù, cành chột, không thể ra hoa)

 

– Trên một cây hoa luôn có các cành hữu hiệu (có khả năng bật lộc, phân nhánh và cho ra nụ, hoa to đẹp) và cành vô hiệu: chúng là những cành tăm, nhỏ xíu, còi cọc không có khả năng ra hoa hoặc nếu có ra hoa cũng sẽ rất nhỏ và nhanh tàn.

– Đối với những loại cành này cần tiến hành cắt tỉa, việc làm này sẽ giúp cây tập trung dinh dưỡng nuôi những cành hữu hiệu. Vừa thông thoáng cây, hạn chế sâu bệnh mà còn tiết kiệm dinh dưỡng tập trung nuôi cây. Chính vì vậy mà những cây hồng thường xuyên được cắt tỉa bao giờ cũng xanh tốt hơn. 

 

Những cây hoa hồng được cắt tỉa loại bỏ cành tăm thường xuyên sẽ cho ra nhiều mầm và hoa hơn.

 

2. CẮT TỈA CẢI TẠO CÀNH

 

– Tức là bạn cần thường xuyên cắt tỉa toàn bộ các cành trên cây:

– Đối với những cây sau khi ra 1 loạt hoa bạn nên cắt tỉa sâu 1 chút để cây được bật mầm khỏe nhất. Thường chúng ta xót cây nên không dám cắt tỉa mạnh tay, dẫn đến hoa ra bé xíu và cành mầm mọc lưa thưa như que tăm.


– Còn muốn cây đâm mầm lộc khỏe thì cắt gần gốc để cây lên mầm to từ thân gốc lên, và sau khi cắt, loạt mầm hoa hồng nảy 1 loạt lên ta sẽ có 1 giàn hoa nở cùng 1 lúc.

Cắt tỉa cải tạo cây để tập trung nuôi mầm khỏe, hoa nhiều.

 

3. CẮT TỈA, TIÊU HỦY NHỮNG BỘ PHẬN ĐÃ NHIỄM NẤM BỆNH

 

– Đối với những cành, lá, kể cả hoa đã có dấu hiệu sâu bệnh, các bạn phải mạnh tay cắt bỏ.

– Nhiều người hay mắc phải sai lầm là mua ngay một loại thuốc về để trị ngay lập tức những phần bệnh trên cây. Điều này vô tình thúc đẩy người trồng tìm đến các loại thuốc hoa học chỉ có công dụng trước mắt.

– Điều đầu tiên các bạn cần chú ý đó là cắt bỏ và tiêu hủy các bộ phận đã bệnh nặng, điều này sẽ tránh làm lây lan sang những bộ phận khác còn khỏe mạnh của cây. Nếu không phân hủy cây sẽ ngày càng nặng. 

Mạnh tay cắt bỏ nhũng bộ phận có dấu hiệu bệnh nặng để tránh lây lan.

 

3. CUNG CẤP ĐỦ NẮNG 

 

– Trong các bước chăm sóc đúng cách để hoa hồng ra nhiều mầm lộc và nhiều hoa thì điều kiện ánh sáng nghe có vẻ đơn giản nhưng lại rất quan trọng. Cây hoa hồng là loài ưa sáng nên địa điểm trồng phải là điểm đón nắng được trực tiếp, thường xuyên, thời gian chiếu sáng dài.

– Điều này sẽ giúp cây phát triển khỏe, mầm và hoa sẽ phát triển mạnh hơn.

Hoa hồng là cây ưa nắng.

 

4. ĐẢM BẢO ĐỦ DƯỠNG CHẤT, TƯỚI ĐỦ NƯỚC CHO CÂY

 

– Tưới nước đều đặn mỗi ngày 2 lần vào sáng sớm và tối muộn. Việc thiếu nước sẽ khiến cây bị teo ngọn, ngược lại thừa nước lại khiến cây úng rễ, là mầm mống của nấm bệnh.

– Cần bón phân định kỳ và hợp lý tùy vào từng giai đoạn phát triển của cây tuy nhiên không được lạm dụng phân bón, vì nếu bón phân quá liều sẽ dẫn đến tình trạng dư đạm, khiến cây phát triển ngược (còi cọc, kém phát triển)

 

Trường hợp dư đạm cây cũng sẽ kém phát triển.

 

5. PHUN THUỐC PHÒNG BỆNH CHO CÂY

 

– Phòng bệnh có thể coi là bước quan trọng nhất trong các bước chăm sóc đúng cách để hoa hồng ra nhiều mầm lộc và nhiều hoa nhưng người trồng lại ít quan tâm nhất, thường thì để cây bệnh rồi mới trị. Việc phòng bệnh từ sớm sẽ khiến cây ít chịu tổn thương và tránh được sự lây lan mầm bệnh. 

– Việc sử dụng các loại chế phẩm sinh học có thành phần thảo mộc sẽ thích hợp nhất để phòng vì chúng an toàn kể cả khi sử dụng thường xuyên.

– Điều này còn có ý nghĩa quan trọng hơn khi các chế phẩm sinh học sẽ không gây hiện tượng lờn thuốc, không khiến cây mẫn cảm với nấm bệnh như các sản phẩm hóa học. 

Trên đây là những chia sẻ chăm sóc đúng cách để hoa hồng ra nhiều mầm lộc và nhiều hoa. Hy vọng bài viết hữu ích với mọi người.

 

 

 

 

Có rất nhiều bạn muốn tìm hiểu kỹ hơn thông tin về sản phẩm để Tự Tay Trồng Thỏa Đam Mê. Hoặc nhà vườn muốn tìm hiểu kỹ hơn thông tin kỹ thuật để làm Mô Hình Kinh Tế. Còn chần chừ gì nữa…. đọc ngay Thông Tin Chuyên Sâu Dành Cho Chuyên Gia bên dưới hoặc để lại số điện thoại vào FORM ĐĂNG KÝ ở góc phải màn hình sẽ được TƯ VẤN NGAY.

Để Lại Bình Luận Của Bạn!!!


Giỏ Hàng
Tổng Cộng: 0 ₫
Scroll