Công Dụng Bất Ngờ Của Vôi Đối Với Hoa Lan

Công Dụng Bất Ngờ Của Vôi Đối Với Hoa Lan Công Dụng Bất Ngờ Của Vôi Đối Với Hoa Lan
Đánh giá:
4.8 200
4.8 sao trên tổng số 200 lượt review
Công Dụng Bất Ngờ Của Vôi Đối Với Hoa Lan

Nước vôi được sử dụng rất nhiều trong nông nghiệp, không chỉ trong chăn nuôi mà cả trồng trọt, đặc biệt là đối với trồng và chăm sóc hoa lan. Bài viết dưới đây chúng tôi xin chia sẻ cho các bạn những công dụng bất ngờ của vôi đối với hoa lan

♦ Vôi có tác dụng bất ngờ đối với quá trình trồng và chăm sóc hoa Lan. Vôi không chỉ đơn thuần là dưỡng chất canxi (Ca) cho Hoa lan mà còn rất nhiều tác dụng mà các loại phân hóa học khác không có được. 

 

Vôi được sử dụng rất nhiều trong việc chăm sóc hoa lan. 

 

CÔNG DỤNG BẤT NGỜ CỦA VÔI ĐỐI VỚI HOA LAN

 

1. BỔ SUNG CANXI

– Trong nước vôi chứa thành phần quan trọng đó là canxi, có tác dụng giúp thành tế bào thêm vững chắc, do đó khi sử dụng nước vôi để tưới cây, cây sẽ cứng cáp, khỏe mạnh. Ngoài a canxi còn có tác dụng thải độc cho cây, tăng khả năng  chống chọi với những thay đổi của thời tiết. 

 

2. TĂNG ĐỘ BỀN CỦA GIÁ THỂ

– Nước vôi còn có tác dụng đối với giá thể trồng, làm giảm tiến trình suy thoái, tăng tuổi thọ cho đất trồng. Thời điểm thích hợp nhất là tưới nước vôi vào đầu mùa mưa để làm giảm lượng khoáng nặng như sắt, nhôm và mangan cho cây.

 

3. RỬA MẶN TRÊN GIÁ THỂ 

– Khi sử dụng lâu dài chất trồng/giá thể dễ bị nhiễm mặn. Nếu không rửa mặn sẽ làm giảm khả năng hút nước và chất dinh dưỡng của hoa lan. Nên tiến hành tưới vôi định kỳ 3 tháng/1 lần để đạt hiệu quả lâu dài. 

 

4. GIẢM SÂU BỆNH

– Tưới nước vôi giúp ngăn chặn sự hình thành và phát triển của sâu bệnh, bên cạnh đó tạo điều kiện phát triển những vi khuẩn có lợi cho cây trồng như vi khuẩn cố định đạm...

 

5. TĂNG KHẢ NĂNG HẤP THU DINH DƯỠNG CHO CÂY

– Vối giúp cho việc bón phân phát huy tối đa công dụng. Các chất hữu cơ phân hủy nhanh hơn, giảm ngộ độc hữu cơ đồng thời giữ cho chất mùn không bị rửa trôi nhanh chóng. 

 

TUY NHIÊN CẦN HIỂU RÕ TÁC DỤNG CỦA TỪNG LOẠI VÔI TRƯỚC KHI SỬ DỤNG

 

 

Mỗi loại vôi có cách tác dụng khác nhau đối với hoa lan. 

 

1. Bột đá vôi (CaCO3): được làm ra bằng cách nghiền mịn đá vôi. Loại nầy tác dụng chậm, thường từ 2-6 tháng sau khi bón tùy theo độ mịn của bột đá.


2. Vôi nung (CaO): được tạo ra bằng cách nung đá vôi trong lò nung như làm gạch ở nhiệt độ khoảng 900-1.000°C . Loại này tác dụng mạnh và nhanh nhất nhưng dễ gây bỏng khi gặp nước.


3. Vôi tôi (Ca(OH)2): được tạo ra bằng cách tưới lên vôi nung một lượng nước gần bằng trọng lượng của nó, lúc đó vôi tả ra thành bột, sinh nhiệt (khoảng 150°C ) và bốc hơi. Dạng vôi này tác dụng cũng khá nhanh.

4. Vôi thạch cao (CaSO4): đây là dạng vôi đặc biệt có chứa lưu huỳnh, tác dụng nhanh.

 

CÁCH TƯỚI VÔI CHO HOA LAN

 

 

 Hòa vôi với nước theo tỉ lệ khoảng 01 thìa cà phê vôi bột/vôi tôi vào 01 lít nước, khuấy đều lên, đợi nước trong thì lấy phần nước này phun cho hoa lan.

 

 Việc làm này sẽ giúp cây khỏe mạnh, hấp thu dinh dưỡng tốt hơn, cây cứng cáp hơn và ít khả năng bị nhiễm bệnh nguy hiểm như gục ngang thân ở các loại phong lan thân thòng như Phi Điệp Tím, Hạc Vỹ…

 

Trên đây là những công dụng bất ngờ của vôi đối với hoa lan, hy vọng chia sẻ này sẽ hữu ích với mọi người !

Có rất nhiều bạn muốn tìm hiểu kỹ hơn thông tin về sản phẩm để Tự Tay Trồng Thỏa Đam Mê. Hoặc nhà vườn muốn tìm hiểu kỹ hơn thông tin kỹ thuật để làm Mô Hình Kinh Tế. Còn chần chừ gì nữa…. đọc ngay Thông Tin Chuyên Sâu Dành Cho Chuyên Gia bên dưới hoặc để lại số điện thoại vào FORM ĐĂNG KÝ ở góc phải màn hình sẽ được TƯ VẤN NGAY.

Để Lại Bình Luận Của Bạn!!!


Giỏ Hàng
Tổng Cộng: 0 ₫
Scroll