Không Tin Vào Mắt Mình Khi Tưới Bia Giúp Hoa Lan Xanh Tốt Không Ngờ

Không Tin Vào Mắt Mình Khi Tưới Bia Giúp Hoa Lan Xanh Tốt Không Ngờ Không Tin Vào Mắt Mình Khi Tưới Bia Giúp Hoa Lan Xanh Tốt Không Ngờ
Đánh giá:
4.8 200
4.8 sao trên tổng số 200 lượt review
Không Tin Vào Mắt Mình Khi Tưới Bia Giúp Hoa Lan Xanh Tốt Không Ngờ

♦ Hoa lan là một trong số những loài hoa được yêu thích nhất tại Việt Nam, và ai cũng biết đến giá trị của chúng. Có thể nói hoa lan mang lại giá trị kinh tế rất cao, bên cạnh đó chúng còn đa dạng về chủng loại, màu sắc và hương thơm đặc sắc. Điều này đã lôi cuốn rất nhiều người chơi lan. Nhưng việc trồng và chăm sóc hoa lan cũng đòi hỏi người trồng phải bỏ nhiều thời gian và công sức. 

 

Việc tưới bia sẽ giúp hoa lan phát triển xanh tốt mà không gây độc hại.

 

Nghe có vẻ vô lý nhưng thực chất việc tưới bia cho các loại cây đặc biệt là hoa lan đã đươc rất nhiều ứng dụng và thành công trước đó. Bài viết này được tổng hợp từ những cách chăm sóc lan của những người trồng lan lâu năm. Dưới đây là thông tin chia sẻ về cách tưới bia gúp hoa lan xanh tốt cho những ai mới trồng lan nhé !

 

CÔNG DỤNG CỦA BIA ĐỐI VỚI SỰ PHÁT TRIỂN CỦA HOA LAN

 

1. TƯỚI BIA GIÚP HOA LAN PHÁT TRIỂN XANH TỐT 

 

 Trong bia có chứa một lượng đường và tinh bột nhất định cùng với đó là nước chiếm đến 90%. Tuy nhiên nồng độ này vẫn rất cao so với nhu cầu của cây trồng nên trước khi sử dụng cho cây bạn phải pha loãng.

 Sau khi Tưới Cây Bằng Bia các thành phần trong bia sẽ ngấm xuống lòng đất và chính đây là nguồn dưỡng chất cần thiết cho cây. Lúc này bia sẽ đóng vai trò là dạng phân bón sạch cho hoa lan xanh tốt hơn mỗi ngày.

 Đường và men trong bia giúp nuôi vi khuẩn có lợi cho đất, tốt cho sự phát triển của hoa lan. 

 

2. XUA ĐUỔI MỘT SỐ LOẠI CÔN TRÙNG CÓ HẠI

 

 Ngoài ra bia còn có tác dụng xua đuổi nhiều loại côn trùng phá hoại, bảo vệ an toàn cho toàn bộ các bộ phận của hoa lan. Theo đó, các loại động vật như ốc sên, ong vò vẽ, ruồi giấm hay gián chuột đều rất sợ mùi bia mà tránh xa cây. 

 

CÁCH TƯỚI BIA GIÚP HOA LAN XANH TỐT

 

 

 

B1: Dùng khoảng 3 đến 4 thìa bia hòa lẫn với bình xịt nước khoảng 2 lít.

B2: Lắc đều hỗn hợp và tưới trực tiếp lên cây.

 

Chỉ với 2 bước đơn giản này là vườn cây nhà bạn sau khoảng nửa tháng sẽ xanh tốt hơn hẳn. Chi phí thì không hề tốn kém bởi chỉ với mỗi lon bia bạn có thể dùng được rất nhiều lần.

 Tuy nhiên việc sử dụng bia tưới hoa lan chỉ có tác dụng xua đuổi côn trùng và giúp cây phát triển xanh tốt. Đối với những trường hợp hoa lan đã có dấu hiệu nấm bệnh hoặc côn trùng thì bạn cần tìm ngay một dòng sản phẩm uy tín chất lượng để điều trị kịp thời nhé.

 

Trên đây là chia sẻ cách tưới bia giúp hoa lan xanh tốt. Chúc mọi người thành công !

 

 

 

Có rất nhiều bạn muốn tìm hiểu kỹ hơn thông tin về sản phẩm để Tự Tay Trồng Thỏa Đam Mê. Hoặc nhà vườn muốn tìm hiểu kỹ hơn thông tin kỹ thuật để làm Mô Hình Kinh Tế. Còn chần chừ gì nữa…. đọc ngay Thông Tin Chuyên Sâu Dành Cho Chuyên Gia bên dưới hoặc để lại số điện thoại vào FORM ĐĂNG KÝ ở góc phải màn hình sẽ được TƯ VẤN NGAY.

Để Lại Bình Luận Của Bạn!!!


Giỏ Hàng
Tổng Cộng: 0 ₫
Scroll