Lý Do Khiến Lan Phi Điệp Được Săn Lùng Nhiều Nhất Tại Việt Nam

Lý Do Khiến Lan Phi Điệp Được Săn Lùng Nhiều Nhất Tại Việt Nam Lý Do Khiến Lan Phi Điệp Được Săn Lùng Nhiều Nhất Tại Việt Nam
Đánh giá:
4.8 200
4.8 sao trên tổng số 200 lượt review
Lý Do Khiến Lan Phi Điệp Được Săn Lùng Nhiều Nhất Tại Việt Nam

♦ Khoảng 4 năm trước loài lan đắt nhất tại thời điểm đó là Hoàng Thảo kèn Lai Châu với giá bán 2,5 triệu/kg. Tiếp theo là lan rừng Trầm Tím giao động 2 triệu/kg, đắt thứ 3 là lan Quế Giáng Hương. Lan Phi Điệp chỉ đứng ở vị trí thứ tư trong bảng xếp hạng này.

 

♦ Tuy nhiên khoảng hai năm gần đây lan phi điệp đã liên tiếp dẫn đầu bẳng xếp hạng giống lan đắt tiền nhất với giá khoảng 2,5 triệu/kg và được nhiều người săn tìm. Nhất là các loại phi điệp nguyên bản được trực tiếp lấy từ rừng. Vì vậy bài viết này,chúng ta sẽ cùng nhau lý giải các lý do khiến lan phi điệp được săn lùng nhất hiện nay. 

 

 

1. Do tình trạng lan rừng ở nước ta hiện nay cực kỳ khan hiếm, những người đồng bào thiểu số chuyên tìm lan rừng cũng đã ý thức được giá trị của các loài lan hiện tại.

– Hiện nay để tìm được những giò lan phi điệp ta trong rừng là rất khó, chủ yếu là các cây con mọc từ hạt mà thôi.

– Xu hướng hiện tại người ta đã lấy các dòng phi điệp rừng từ Campuchia, Lào, Thái Lan để phục vụ người chơi trong nước. Chính như vậy giá của lan phi điệp ngày càng cao lên. 

 

Dòng Phi Điệp được nhập từ Campuchia.

 

2. Lan phi điệp cực kỳ dễ trồng không giống như các loài lan khác chỉ sống được ở một số điều kiện nhất định, như ở khí hậu ẩm ướt hoặc khí hậu lạnh.

– Lan phi điệp có thể thích nghi với điều kiện ở cả ba miền của nước ta.

 

3. Đối với một số loại lan khác ví dụ như lan Trầm chỉ có một màu tím hay lan Kèn chỉ có một mặt hoa. Thì với phi điệp lại rất đa dạng về mặt hoa và cả màu sắc. Chúng có thể có màu tím, hồng nhạt, 5 cánh trắng; cánh hoa cũng có nhiều kiểu khác nhau như bay, cánh sáp, cánh rũ…; mắt hoa cũng có nhiều loại như mắt trâu, mắt đỏ, mắt sọc…

 

Phi Điệp rất đa dạng về màu sắc và mặt hoa. 

 

– Chính vì sự đa dạng về biến thể như vậy nên phi điệp có rất nhiều mặt hoa xuất sắc trong đó nổi tiếng nhất là 5 cánh trắng.

 

Phi Điệp 5 cánh trắng được nhiều người yêu thích hơn. 

 

4. Thêm một lý do khiến lan phi điệp được săn lùng nhiều nhất đó là hương thơm của lan phi điệp, chỉ cần trong nhà có một giò phi điệp đang nở hoa sẽ tỏa hương khắp một vùng.

 

Hương thơm của lan Phi Điệp rất quyến rũ.

 

5. Hoa phi điệp có độ bền cao, hoa có thể nở lâu từ 20 ngày đến 1 tháng tùy thuộc vào nhiều yếu tố như nắng, gió, vị trí trồng hoa...

 

6. Phi điệp có khả năng thích nghi tốt với nhiều loại khí hậu, cho nên chúng tương đối dễ chăm sóc và khả năng chống chọi với sâu bệnh cao hơn các loại lan khác. Đây là lý do rất quan trọng khiến lan phi điệp được săn lùng nhiều nhất. 

 

Hoa Phi Điệp thích nghi với nhiều loại khí hậu.

 

7. Lan phi điệp có sự đa dạng về vùng miền và ở mỗi vùng miền thì hoa, thân lá của nó lại mang một đặc điểm khác nhau, như các loại lan phi điệp rừng của phú thọ, lâm đồng, tuyên quang...

– Chính sự đặc trưng về vùng miền này đã tạo ra tên gọi của các loại lan nổi tiếng như: năm 5 cánh trắng Phú Thọ, hoàng thảo kèn Lai Châu…

 

Hoàng Thảo kèn Lai Châu.

 

8. Lan phi điệp rất dễ nhân giống, có thể nhân giống bằng kie, cành, hay bằng hạt…

– Dễ nhân giống cùng với giá cả đắt đỏ, lan phi điệp trở thành loại hoa mang lại giá trị kinh tế rất cao.

 

Trên đây là những lý do lý giải tại sao lan Phi Điệp lại được săn đón nhiều đến vậy. Hy vọng bài viết hữu ích với mọi người. 

Có rất nhiều bạn muốn tìm hiểu kỹ hơn thông tin về sản phẩm để Tự Tay Trồng Thỏa Đam Mê. Hoặc nhà vườn muốn tìm hiểu kỹ hơn thông tin kỹ thuật để làm Mô Hình Kinh Tế. Còn chần chừ gì nữa…. đọc ngay Thông Tin Chuyên Sâu Dành Cho Chuyên Gia bên dưới hoặc để lại số điện thoại vào FORM ĐĂNG KÝ ở góc phải màn hình sẽ được TƯ VẤN NGAY.

Để Lại Bình Luận Của Bạn!!!


Giỏ Hàng
Tổng Cộng: 0 ₫
Scroll