Nguyên Nhân Tại Sao Cây Hoa Hồng Vàng Lá Nhanh Chóng Sau Những Ngày Tết?

Nguyên Nhân Tại Sao Cây Hoa Hồng Vàng Lá Nhanh Chóng Sau Những Ngày Tết? Nguyên Nhân Tại Sao Cây Hoa Hồng Vàng Lá Nhanh Chóng Sau Những Ngày Tết?
Đánh giá:
4.8 200
4.8 sao trên tổng số 200 lượt review
Nguyên Nhân Tại Sao Cây Hoa Hồng Vàng Lá Nhanh Chóng Sau Những Ngày Tết?

Nhiều người thích trồng cây Hoa Hồng tại nhà, nhưng với kinh nghiệm ít ỏi đã vô tình khiến cho cây Hoa Hồng sau khi chưng tết thì vàng lá, kém sức sống. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu Nguyên Nhân Tại Sao Cây Hoa Hồng Vàng Lá Nhanh Chóng Sau Những Ngày Tết?

Cây Hoa Hồng bị vàng lá sau Tết 

Nguyên Nhân Tại Sao Cây Hoa Hồng Vàng Lá Nhanh Chóng Sau Những Ngày Tết? như sau:

1. Chậu Hoa Hồng đã hết dinh dưỡng cung cấp cho cây

 Dấu hiệu: Lúc này hiện tượng vàng lá xuất hiện chủ yếu ở phần lá già. Ban đầu lá có xanh vàng (vàng nhạt) sau đó toàn bộ phần lá trở nên vàng và rụng dần, đồng thời không có hoặc ít có đốm đen, bắt đầu từ các lá gần gốc nhất.

Hoa Hồng bị vàng lá

 Do Hoa Hồng chưng tết thường được trồng chậu, nên lượng dinh dưỡng bị mất đi cũng nhanh chóng hơn so với Hoa Hồng trồng đất. 

Cách khắc phục: Thay chậu lớn hơn và bổ sung thêm giá thể mới cho chậu Hoa Hồng.

2. Khả năng đề kháng bệnh của cây Hồng giảm mạnh khi cây tàn hoa:

 Dấu hiệu: Sau khi tàn hoa, cây Hoa Hồng trở nên dễ mắc bệnh đốm lá hơn. Bệnh xuất hiện ở bất cứ vị trí nào trên cây Hoa Hồng. Trên lá xuất hiện các mảng màu vàng, đồng thời xuất hiện nhiều điểm nâu đen hình bầu tròn. Bệnh đốm đen làm cho cây hoa hồng rụng lá nhanh chóng.

Bệnh đốm đen trên cây Hoa Hồng

 Nguyên nhân: có thể do quá trình trổ hoa, cây Hồng đã sử dụng phần lớn lượng Kali và một số loại vi lượng có trong cây hồng. Nhưng chính Kali là thành phần giúp cho cây tăng khả sức chống chịu bệnh tật và nắng hạn. Nên khi lượng Kali đã hao hụt thì cây trở nên mẫn cảm với nấm bệnh.

Cách khắc phục: lặt hết tất cả các lá hồng bị đốm lá, bị vàng lá bỏ đi và sau đó phun thuốc phòng bệnh đốm đen cho cây hoa hồng.

3. Chậu Hoa Hồng không đủ nắng:

 Dấu hiệu: Chậu hoa hồng nhận không đủ nắng cũng có thể bị vàng lá như thiếu dinh dưỡng. Có thể do trong ngày tết, chậu hoa hồng được chưng trước thềm nhà, bên hiên nhà hoặc các nơi không nhận đủ ánh nắng để cây hồng phát triển tốt.

Cách khắc phục: cây hoa hồng cần 4-8 giờ nắng mỗi ngày để phát triển tốt, do đó cần đem chậu hoa hồng ra nơi có nhiều nắng sau những ngày chưng tết.

4. Chậu Hoa Hồng thiếu nước:

 Dấu hiệu: Khi cây Hoa Hồng thiếu nước thì bộ lá cây Hoa Hồng thường ngả màu vàng nhạt, lá trở nên mềm và hơi rũ xuống vào lúc trưa nắng. Phần giá thể trong chậu trở nên khô trắng.

 

Tưới nước cho Hoa Hồng

Cách khắc phục: tưới nước đầy đủ cho cây Hoa Hồng hằng ngày.

Ở trên là Nguyên Nhân Tại Sao Cây Hoa Hồng Vàng Lá Nhanh Chóng Sau Những Ngày Tết?. Vậy liệu có cách nào để tránh việc cây Hoa Hồng bị vàng lá sau vài tháng chưng tết hay không? Bạn hãy thử tìm đến Chế Phẩm Sinh Học Thảo Mộc Anisaf Đặc Trị Cho Hoa Hồng nhé!

Chúc các bạn thành công!

Có rất nhiều bạn muốn tìm hiểu kỹ hơn thông tin về sản phẩm để Tự Tay Trồng Thỏa Đam Mê. Hoặc nhà vườn muốn tìm hiểu kỹ hơn thông tin kỹ thuật để làm Mô Hình Kinh Tế. Còn chần chừ gì nữa…. đọc ngay Thông Tin Chuyên Sâu Dành Cho Chuyên Gia bên dưới hoặc để lại số điện thoại vào FORM ĐĂNG KÝ ở góc phải màn hình sẽ được TƯ VẤN NGAY.

Để Lại Bình Luận Của Bạn!!!


Giỏ Hàng
Tổng Cộng: 0 ₫
Scroll