Những Bệnh Thường Gặp Trên Hoa Hồng Trồng Tại Nhà

Những Bệnh Thường Gặp Trên Hoa Hồng Trồng Tại Nhà Những Bệnh Thường Gặp Trên Hoa Hồng Trồng Tại Nhà
Đánh giá:
4.8 200
4.8 sao trên tổng số 200 lượt review
Những Bệnh Thường Gặp Trên Hoa Hồng Trồng Tại Nhà

Hoa Hồng là một loại hoa đẹp, mang biểu tượng của tình yêu. Ai trong chúng ta cũng đã từng hoặc đang yêu vẻ đẹp của hoa hồng mang lại. Tuy nhiên chúng ta cũng phải công nhận rằng hoa hồng là một loại cây dễ bị nhiễm các loại nấm bệnh, côn trùng gây hại. Bài viết này sẽ chỉ rõ cho các bạn được biết các loại bệnh hay gặp trên hoa hồng.

 

1/ Đốm đen

Lá cây hoa hồng xuất hiện nhiều vệt đốm đen hình tròn. Nếu không chữa trị, đốm đen sẽ dần lan ra các nhánh cây khác và sẽ khiến cây vàng lá, sau đó sẽ rụng lá một cách rất nhanh chóng.

 

các bệnh trên cây hoa hồng

Các bệnh thường gặp trên cây hoa hồng

 

2/ Bệnh gỉ sắt

Gỉ sắt là bệnh hại trên lá, ban đầu là những chấm nhỏ vàng trong hoặc màu nâu, về sau các ô này có màu vàng cam hơi đỏ, hại mặt dưới lá, ổ bệnh che phủ toàn bộ mặt dưới lá đôi khi là những mụn riêng lẻ. Giai đoạn bào tử có hại có màu đỏ cam tồn tại 10-14 ngày trong điều kiện môi trường thuận lợi, đôi khi hại cả hoa.

 

3/ Bệnh phấn trắng

Bệnh phấn trắng thường xuất hiện khi thời tiết mưa nhiều, liên tục, độ ẩm không khí lên tới 80%, đặc biệt là vào mùa xuân.

 

Đặc điểm nhận dạng là vết bệnh dạng bột phấn màu trắng xám, hình dạng bất định. Chúng thường gây hại trên chồi non, lá non và cả 2 mặt lá, khi mắc bệnh nặng toàn cây, hoa, lá, nụ sẽ phủ một màu trắng dẫn đến hoa biến dạng, không nở, thân khô, giảm nụ và sẽ làm chết cây nếu bệnh quá nặng.

 

4/ Bệnh thán thư

Bệnh thán thư do tác nhân có tên là Colletotrichum gloeosporioides và Cephaleures virescens gây ra. Khi mắc tác nhân này hoa hồng thì các bộ phận như cành, lá, chồi non đều bị ảnh hưởng hoa sẽ không phát triển to được và lá bị ăn mòn theo hình vòng tròn lan ra từ một đốm nhỏ.

 

Ngoài ra, người trồng hoa hồng còn phải đối mặt với vô số các loại côn trùng gây hại cho cây như nhện đỏ, bọ trĩ, rệp sáp,... Vì thế phải luôn luôn theo dõi và chăm sóc cây sao cho luôn trong tình trạng khỏe nhất.

Có rất nhiều bạn muốn tìm hiểu kỹ hơn thông tin về sản phẩm để Tự Tay Trồng Thỏa Đam Mê. Hoặc nhà vườn muốn tìm hiểu kỹ hơn thông tin kỹ thuật để làm Mô Hình Kinh Tế. Còn chần chừ gì nữa…. đọc ngay Thông Tin Chuyên Sâu Dành Cho Chuyên Gia bên dưới hoặc để lại số điện thoại vào FORM ĐĂNG KÝ ở góc phải màn hình sẽ được TƯ VẤN NGAY.

Để Lại Bình Luận Của Bạn!!!


Giỏ Hàng
Tổng Cộng: 0 ₫
Scroll