Những Điều Chưa Biết Về Bệnh Vàng Lá Trên Cây Hoa Hồng

Những Điều Chưa Biết Về Bệnh Vàng Lá Trên Cây Hoa Hồng Những Điều Chưa Biết Về Bệnh Vàng Lá Trên Cây Hoa Hồng
Đánh giá:
4.7 201
4.7 sao trên tổng số 201 lượt review
Những Điều Chưa Biết Về Bệnh Vàng Lá Trên Cây Hoa Hồng

Những ai trồng Hoa Hồng chắc hẳn đều biết rằng Hoa Hồng dễ mắc các mầm bệnh. Một số các sâu bệnh trên cây Hoa Hồng có thể kể đến bệnh vàng lá. Bệnh này thường xuất hiện vào mùa mưa và có rất nhiều nguyên nhân dẫn tới việc cây Hoa Hồng bị vàng lá. Với bài viết dưới đây sẽ giúp bạn tìm hiểu các nguyên nhân dẫn tới căn bệnh này.

Những Điều Chưa Biết Về Bệnh Vàng Lá Trên Cây Hoa Hồng

Bệnh vàng lá trên cây Hoa Hồng

Dấu hiệu bệnh vàng lá trên cây Hoa Hồng

Ban đầu trên lá sẽ có những đốm lưa thưa hoặc lợp lại thành đám bắt đầu từ rìa mép lá, sau đó lan vào bên trong theo đường vòng cung nên vết bệnh cuối cùng có hình bán nguyệt. Nếu bị bệnh ở giữa phiến lá thì vết bệnh có hình tròn, màu nâu màu nâu xung quanh viền màu nâu đỏ, trên vết bệnh hình thành các điểm đen nhỏ liti đó là đĩa cành của nấm gây bệnh. Khi bệnh nặng các mô bệnh khô chết làm rách lá nên mép lá bị bệnh có thể bị khuyết.

Bệnh vàng lá trên Hoa Hồng ảnh hưởng đến sự phát triển của cây

Các nguyên nhân dẫn tới bệnh vàng lá hoa hồng trong mùa mưa

Vào mùa mưa, thời tiết có độ ẩm cao là điều kiên thích hợp để cho cây phát triển cũng như là sâu bệnh và nấm hại cây phát triển mạnh nhất. Nấm Sphaceloma rosarum (Pass)(Elsinoe rosarum) chính là nguyên nhân gây ra bệnh vàng lá trên cây Hoa Hồng.

Tác hại của bệnh Vàng Lá trên cây Hoa Hồng

 Trên thân, cành bị bệnh cũng có vết nứt dọc màu hồng, sau chuyển qua màu nâu, cành bị bệnh suy yếu dễ gãy.

 Trên hoa và đài cũng có thể bị bệnh nhưng ít gặp hơn.

 Bệnh gây hại nặng vào mùa xuân, nhiệt độ thấp, ẩm độ cao, bào từ lan truyền nhờ nước tưới.

Bệnh vàng lá trên cây Hoa Hồng

Cách phòng trừ bệnh Vàng lá trên cây Hoa Hồng

Người trồng có thể sử dụng Chế Phẩm Sinh Học Thảo Mộc Anisaf chuyên đặc trị cho Hoa Hồng để chữa trị và phòng trừ bệnh trên cây Hoa Hồng. Với nguyên liệu từ tự nhiên, chắc chắn sẽ đảm bảo an toàn cho người dùng và môi trường.

Với bài viết Những Điều Chưa Biết Về Bệnh Vàng Lá Trên Cây Hoa Hồng, chúng tôi hi vọng các bạn sẽ tích lũy kinh nghiệm cho riêng mình. Chúc các bạn thành công!

Có rất nhiều bạn muốn tìm hiểu kỹ hơn thông tin về sản phẩm để Tự Tay Trồng Thỏa Đam Mê. Hoặc nhà vườn muốn tìm hiểu kỹ hơn thông tin kỹ thuật để làm Mô Hình Kinh Tế. Còn chần chừ gì nữa…. đọc ngay Thông Tin Chuyên Sâu Dành Cho Chuyên Gia bên dưới hoặc để lại số điện thoại vào FORM ĐĂNG KÝ ở góc phải màn hình sẽ được TƯ VẤN NGAY.

Để Lại Bình Luận Của Bạn!!!


Giỏ Hàng
Tổng Cộng: 0 ₫
Scroll