Phương Pháp Trị Bệnh Gỉ Sắt Trên Cây Hoa Hồng

Phương Pháp Trị Bệnh Gỉ Sắt Trên Cây Hoa Hồng Phương Pháp Trị Bệnh Gỉ Sắt Trên Cây Hoa Hồng
Đánh giá:
4.8 200
4.8 sao trên tổng số 200 lượt review
Phương Pháp Trị Bệnh Gỉ Sắt Trên Cây Hoa Hồng

Hoa Hồng vốn là một loài hoa đẹp nhưng lại dễ mắc các bệnh khó trị khiến người trồng hoang mang. Hiện nay có thể kể đến bệnh Rỉ Sắt. Khi Hoa Hồng mắc bệnh này thì bệnh không gây ra cái chết trực tiếp cho cây, nhưng bệnh sẽ làm mất thẩm mỹ cho Hoa Hồng và khi bệnh đặc biệt nặng cũng có thể làm cho cây bị chết.

Bệnh Rỉ Sắt trên cây Hoa Hồng

Nguyên nhân gây ra bệnh Rỉ Sắt trên cây Hoa Hồng

Bệnh Rỉ Sắt là do nấm Phragmidium mucronatum, thuốc lớp nấm đảm Basidiomycetes gây ra.

Bệnh Rỉ Sắt thường xuất hiện vào đầu mùa xuân và khoảng đầu tháng 8 đến tháng 12 âm lịch, bệnh phát triển phá hại mạnh trong điều kiện thời tiết có độ ẩm cao (> 80%), lá ẩm ướt, nhiệt độ thích hợp từ 18 – 25 độ C.

Bệnh Rỉ Sắt trên cây Hoa Hồng khiến cây kém phát triển

Các bào tử lan truyền trong không khí, trên tàn dư cây bệnh còn sót lại, nhiệt độ cho nấm phát triển và rất nhanh chóng lan ra cả ruộng trồng Hoa Hồng, nếu có thời tiết như gió và mưa ẩm ướt thì đó chính là đang tạo điều kiện cho cây phát triển mạnh hơn.

Dấu hiệu nhận biết bệnh Rỉ Sắt trên cây Hoa Hồng

Ban đầu chỗ bị bệnh xuất hiện các chấm vàng, có viền mất màu, sau đó nổi gồ lên màu đen về sau những cục u này có đường kính khỏang 0,5-1,5mm, vỡ tung ra giải phóng những bụi phấn có màu giống như màu của rỉ sắt.

Bệnh Rỉ Sắt trên cây Hoa Hồng

Nếu cây Hồng bị bệnh Rỉ Sắt nặng trên một lá có thể có rất nhiều điểm bệnh làm cho lá bị khô cháy và rụng sớm, cây trở nên xơ xác, còi cọc, sinh trưởng và phát triển kém, ít hoa hoặc hoa nhỏ, không đẹp. Cành bị bệnh thường phồng lên. Bệnh Rỉ Sắt thường gây hại nhiều trong điều kiện thời tiết ấm áp, có mưa ẩm nhiều.  

Cách phòng tránh bệnh Rỉ Sắt trên cây Hoa Hồng

Làm sạch đất xung quang gốc và thường xuyên phát quang bụi dậm xung quanh để cho cây có thể đón ánh năng 8 tiếng/ngày.

Không nên trồng dày, để vườn hoa luôn thông thoáng, giảm bớt ẩm độ trong vườn, tránh tạo điều kiện thuận lợi cho bệnh Rỉ Sắt phát sinh, phát triển.

Thường xuyên tỉa bỏ và thu gom những cành già, cành bị sâu bệnh, những lá bị bệnh nặng, những lá khô rụng dưới đất… đem tiêu hủy để giảm bớt nguồn bệnh trong vườn.

Tăng cường bón thêm phân lân, kali và những phân hỗn hợp có chứa Ca, Mg… tăng khả năng chống chịu bệnh của cây.

Tưới nước đủ, tránh để nước ứ đọng nhiều trên mặt lá tạo điều kiện thuận lợi cho nấm bệnh lây lan, xâm nhập phá hại.

Chúc các bạn phòng tránh bệnh Rỉ Sắt thành công!

Có rất nhiều bạn muốn tìm hiểu kỹ hơn thông tin về sản phẩm để Tự Tay Trồng Thỏa Đam Mê. Hoặc nhà vườn muốn tìm hiểu kỹ hơn thông tin kỹ thuật để làm Mô Hình Kinh Tế. Còn chần chừ gì nữa…. đọc ngay Thông Tin Chuyên Sâu Dành Cho Chuyên Gia bên dưới hoặc để lại số điện thoại vào FORM ĐĂNG KÝ ở góc phải màn hình sẽ được TƯ VẤN NGAY.

Để Lại Bình Luận Của Bạn!!!


Giỏ Hàng
Tổng Cộng: 0 ₫
Scroll